วิธีการเดินทางมาเที่ยวเขาค้อ

1. รถโดยสารประจำทาง

มีบริการทั้งบริษัท ขนส่ง จำกัด เพชรทัวร์ และพิษณุโลกยานยนต์ทัวร์ เส้นทาง "กรุงเทพฯ-เขาค้อ" สามารถนั่งไปลงที่ อ.เขาค้อได้เลย โดยสามารถจองตั๋วล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ได้ทั้งขาไปและขากลับ หรือจะไปซื้อเองที่เคาท์เตอร์จุดขึ้นรถเลยก็ได้ ซึ่งจุดขึ้นรถในกทม.มีให้เลือกหลายจุดตามความสะดวกทั้ง เอกมัย หมอชิต รังสิต ถนนบรมราชชนนี และสุวรรณภูมิ เป็นต้น ในราคาค่าโดยสารเพียง 385 บาทเท่านั้น

2. เครื่องบิน

สำหรับคนที่ไม่อยากนั่งรถนานๆ ก็สามารถนั่งเครื่องไปลงที่สนามบินพิษณุโลก และก็ใช้บริการเหมารถแถวนั้นไปเขาค้อ หรือหากมีแพลนไปหลายที่ก็เลือกเช่ารถขับเองก็ได้อารมณ์ชิลๆไปอีกแบบ เพราะเส้นทางจากพิษณุโลกมาเขาค้อก็มีสถานที่เที่ยวระหว่างทางหรือร้านอาหารให้แวะทานมากมายเลย

3. รถไฟ

Backpacker ที่ต้องการชิลสุดขีดต้องทางเลือกวิธีนี้เลย นั่งรถไฟชมวิว สัมผัสลมธรรมชาติ ไปลงพิษณุโลกในราคา 179 บาท และนั่งรถโดยสารประจำทางที่ บขส. พิษณุโลก-หล่มสัก ลงที่แคมป์สนในราคาไม่ถึง 100 บาท แลกกับวิวดีดีที่ได้สัมผัสตลอดทาง ได้อารมณ์นักท่องเที่ยวสุดๆไปเลย

 

หากใครที่แพลนไปเขาค้อแต่ยังไม่มีที่พัก สามารถแวะมาพักที่ ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ได้นะคะ หรือใครมีที่พักแล้ว ก็สามารถแวะมาถ่ายรูปกับจุดชมวิวภูแก้วพีค 180 องศาได้เหมือนกันค่ะ

บล็อกล่าสุด

สถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดในเขาค้อ

ท่องเที่ยวในดินแดนแห่งวัฒธรรม ทะเลหมอก สถาปัตยกรรม มากที่เขาค้อ

12 เมืองรองที่ไม่เที่ยวไม่ได้แล้ว

เบื่อจังหวัดที่คนพลุกพล่าน แย่งกันกิน แย่งกันเที่ยว แอดมินขอแนะนำ 12 เมืองรองที่เด็ดๆ ที่มีแต่ของดี ของแรร์ ซ่อนอยู่เพียบ แถมราคาก็ยังย่อมเยาว์สบายกระเป๋าด้วยนะ

วิธีการเดินทางมาเที่ยวเขาค้อ

สำหรับคนที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศดีดีที่เขาค้อ แต่ไม่มีรถส่วนตัว หรือมีแต่ก็ขี้เกียจขับไปเอง ภูแก้วมีทางเลือกมาแนะนำให้ 3 แบบ 3 สไตล์ ไปถึงเขาค้อได้ชิลๆเลย