Pinnyforever

[ รีวิว ] สนุกสุดเหวี่ยงกับ ภูแก้ว รีสอร์ท & ADVENTURE PARK เขาค้อ

เมื่อสิ้นเดือน สิงหาคม ช่วงวันที่ 31 สิงหาคม – 2กันยายน 2556 หลายคนคงจะได้เห็นภาพพินนี่เหมือนไปเที่ยวเล่นสวนสนุกที่เขาค้อมา จริงๆ ที่เขาค้อเองไม่มีสวนสนุกหรอกค่ะ 555 ที่พินนี่ไปเล่นมาน่ะ มันอยู่ในรีสอร์ท ต่างหาก!! เอ้า งงกันล่ะสิ ทำไมมีสวนสนุกในรีสอร์ท

จริงๆ นี่เป็นครั้งแรกเลยค่ะ ที่พินนี่เห็นมีสวนสนุกในรีสอร์ท แต่เชื่อได้เลยว่าเร็วๆ นี้จะมีแนวๆ สวนน้ำ water park หรือสวนสนุกแบบนี้เยอะขึ้นตามต่างจังหวัดค่ะ

สถานที่ที่พินนี่กำลังพูดถึงนี้คือ ภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์แอดเวนเจอร์พาร์ค อยู่ที่เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ค่ะ พินนี่พาคุณพ่อ คุณแม่ไปเที่ยวด้วยในครั้งนี้ (ปกติจะเห็นแต่พินนี่พาคุณแม่ไปเที่ยวชิมิ นั่นไปทะเลค่ะ แต่ถ้าไปภูเขาเนี่ย เรียกคุณพ่อไปด้วยได้ เพราะคุณพ่อไม่ชอบทะเล พอไปทะเลก็เลยไม่ได้ชวนคุณพ่อไปด้วย คราวนี้สบโอกาสเลยลากไปด้วยกัน)

rev-image001

ที่ภูแก้ว รีสอร์ทเค้ามีสโลแกน เก๋ๆ อยู่ว่า “ดินแดนแห่งความสุข สนุกสนาน ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอก” ซึ่งมันเป็นแบบนั้นจริงๆ นะ ช่วงที่พินนี่ไป มันยังฝนตกอยู่ ตกทุกวันเลยค่ะ แต่ตกแป๊ปเดียวก็หยุดแล้ว แต่ตกหนักเหมือนกันนะ รองเท้าชุ่มเลย (ฮา) อากาศจะเย็นๆ สบายๆ ค่ะ ที่นี่ออกแนวหนาวนะ ควรเตรียมเสื้อหนาวมาด้วยค่ะ 5555 แต่อากาศดีมากเหมือนอยู่สวิสเซอร์แลนด์ตามที่การท่องเที่ยวไทยโปรโมตเอาไว้จริงๆ ค่ะ

ที่ภูแก้วรีสอร์ท มีข้อดีหลายอย่างที่พินนี่เจอคือ

สำหรับวันแรกที่ออกเดินทางนั้นเราเดินทางกันด้วยรถตู้ค่ะ โดยมีเป้าหมายว่าจะแวะตามที่ต่างๆ เป็นรายทางก่อนจะถึงตัวรีสอร์ท ก็ได้แวะทั้งอุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ ไปดูอารยธรรมเก่าแก่ รู้สึกเหมือนกำลังย้อนกลับไปเรียนโบราณคดีเมื่อตอนสมัยเรียนอยู่ศิลปากรเลยค่ะ ชอบๆ

IMG_2425_resize-vert

ป๊ะป๋ากับหม่าม้าเป็นนายแบบนางแบบให้ค่ะ เก๋อย่าบอกใคร ตัวเล็กไปหน่อยจะเอาวิวด้วย 5555 จริงแล้วแกถ่ายไม่เป็นก็บอกมาเหอะนังพินนี่55555

IMG_2452_resioze-horz
ตามซอกอิฐ ซอกหญ้า ก็มีดอกไม้สวยๆ ขึ้นด้วยนะคะ ชอบมากเลยอ่ะ บ่องตง

IMG_2456_resize-horz
ขอมายืนอ้วนเป็นนางแบบหน่อย

IMG_2467_resize-horz
ต่อจากนั้นเราก็ไปทานข้าวเที่ยงกันที่ร้าน ไก่ย่างบัวตอง (สามแยกวิเชียรบุรี) ค่ะ ซึ่งเดี๋ยวพินนี่จะรีวิวแยกต่างหากให้อ่านกันอีกทีเนอะมีเมนูหลายอย่างที่น่าทานค่ะ แต่เราจะไม่เจาะลึกเพราะว่าหนนี้เราจะรีวิวรีสอร์ทกันเป็นหลัก

จากนั้นเราก็ไปเที่ยวต่อที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้วค่ะ ขอบอกว่า วิวสวยมาก และมีสถาปัตยกรรมที่สวยและมีความหมายมากๆ เช่นเดียวกันค่ะ สวยแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยแหละ เป็นศิลปะออกแนวโกธิค ที่ประดับประดาด้วยถ้วยชามสังคโลกและหินสีต่างๆ ค่ะ นี่คือวิวที่มองจากมุมบนบนยอดของวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วค่ะ สวยที่สุดในโลกหล้าเลยนะ ใครมีโอกาสก็ลองไปแวะเที่ยวชมกันได้ค่ะ

IMG_5428
IMG_5441

พอเหนื่อยกันเต็มที่แล้ว เพราะฝนตก ก็ได้เวลาเข้าที่พักแล้วล่ะค่ะ เนื่องจากไปถึงก็ตอนเย็นมากแล้วเลยไม่ได้ถ่ายรูปอะไรเยอะมากเพราะว่าแสงมันน้อยแล้ว G12 เก็บภาพที่มืดไม่ค่อยดีค่ะ Noise กระจาย ก็เลยไม่ถ่ายดีกว่า ไปกินอาหารเย็นกันดีกว่าค่ะ ทางรีสอร์ทเตรียมไว้ให้แล้วเป็นอาหารตามสั่ง ที่ส่วนใหญ่ใครๆ ก็บอกว่าเมนูเหล่านี้อร่อยค่ะ ซึ่งลองทานแล้วก็อร่อยจริงๆ ตามที่ว่ามา ทั้งผัดฟักม้ง (ห้ามเรียกแม้วนะคะ เค้าถือว่าหยาบมากทีเดียว) ต้มยำทะเล ปลาผัดคึ่นช่าย (สะกดแบบนี้มั้ยเนี่ย) ไข่เจียว (อร่อยมาก ขอบกรอบ ด้านในนุ่ม ชอบไข่เจียวสุดๆอ่ะ แล้วก็ไก่ทอดสมุนไพรค่ะ นี่ก็อร่อยอ่ะ สรุปอร่อยหมด จบ5555 หรือหิวเนี่ย 555

dinner1
IMG_5439_resize
เสร็จแล้วก็ได้เวลาไปนอนค่ะ ห้องนอนคืนนี้หน้าตาดีทีเดียว แสงไม่ค่อยมีแล้วตอนถ่ายมามันเลยจะ Noise กระจายเยอะหน่อยเหมือนกันค่ะ

IMG_5407_resize

วันที่ 2 : Adventure Park

ตื่นเช้าขึ้นมา ก็มาทานอาหารเช้าค่ะ สำหรับอาหารเช้าที่นี่นั้น พินนี่เฉยๆ นะคะ เพราะว่าอาหารอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้อร่อยมาก และมีให้เลือกค่อนข้างน้อย ค่ะ และไม่มี Cereal คือพินนี่ติด ซีเรียลมากเลยล่ะ พอไม่มีแล้วแอบหงุดหงิดเล็กน้อย แต่ที่นี่ก็จะมี พวก ข้าวต้มหมู มีเครื่องปรุงให้ใส่ มี ไส้กรอก แฮม ไข่ดาวต่างๆ ชา กาแฟ ปกติ ค่ะ แล้วก็ข้าว กับกับข้าว อีกสองสามอย่าง ประมาณนี้ค่ะ

IMG_2606_resize1

เสร็จแล้วก็เข้าสู่ช่วงแห่งความหฤหรรษ์ค่ะ วันนี้เราจะต้องไปเล่นเจ้าเครื่องเล่นที่อยู่ใน Adventure Park ค่ะ ซึ่งมีอยู่ด้วยกันหลายชนิดเลยทีเดียว หวาดเสียวทั้งนั้น ตอนแรกก็ว่าจะไม่เล่นๆ ไหงอยู่ๆ โดนดันให้ไปเล่นได้ไงไม่รู้ งง เหลือเกิน ก็กรี๊ดขาดใจกันสิคับพี่น้องคับ ปกติก็ไม่ค่อยชอบเล่นพวกนี้อยู่แล้วเพราะกลัวความสูง เล่นทีไรจะเป็นลมอ้วกแตกทุกทีไป แต่มาแล้วจะไม่ให้เล่นได้ไง ก็ต้องเล่นอ่ะแหละ T T น้ำตาจะไหล…

Activities

สำหรับกิจกรรมที่มีนั้นมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 1. Rope Challenge  ทดสอบกำลังกายและจิตใจ ไปกับ “ผจญภัย 5 ฐานเชือก” ค่ะ
  – ปีนกำแพงตาข่าย (Net Climbing Wall)
  – ไต่รอกเชือก (Rope Lifting)
  – สะพานทรงตัว (Balance Bridge )
  – สะพานชิงช้า (Suspension Bridge)
  – สะพานข้ามช่องแคบ (Loft Bridge)
 2. High Flying ตื่นเต้นกับ “เหินเวหาข้ามนํ้า” ข้ามทะเลสาบ ระยะทางกว่า 150 เมตร (โดนเล่นอันนี้เนี่ยแหละจะเป็นลม T _ T )
 3. Mountain Speed Luge ท้าความเร็วกับ “เลื่อนภูเขาความเร็วสูง” พาหนะ 4 ล้อ ที่ไม่มีเครื่องยนต์ แล่นไหลลงมาตามความลาดชันของไหล่เขา ระยะทางกว่า 800 เมตร อันนี้ส่วนใหญ่ เด็กๆ จะเล่นกันค่ะ
 4. Canoe Paddle  ออกกำลังกันแบบสบายๆ กับการ “พายเรือแคนู” ในทะเลสาบใหญ่ ใจกลางภูแก้วรีสอร์ท
 5. Baby Racing ( อายุ 3 – 7 ปี ) เอาใจน้องๆ ตัวจิ๋ว กับ “รถแข่งดุ๊กดิ๊ก” ซิ่งกันมันส์… สุดๆ
 6. Rock Climbing ท้าทายความสามารถ กับ “ปีนหน้าผาหน้าผาจำลอง” ความสูง 10.5 เมตร
 7. Giant Swing หวาดเสียวแบบสุดๆ กับ “โล้ชิงช้าท้าวัดใจ” จากระดับความสูง 20 ฟุต ทิ้งดิ่งลงสู่เบื้องล่าง แล้วแกว่งไกวไปมา สนุกสนานไม่รู้จบ (ไม่รู้จบจริงๆ แทบอ้วกออกมา คลื่นไส้ไปตลอดกาลค่ะ = = ‘ )
 8. Mini Bike ( อายุ 7 – 11 ปี ) เอาใจนักซิ่งวัยจิ๋ว กับการขี่ “มอเตอร์ไซค์ 4 ล้อไต่เขา” ขับเคลื่อนด้วยระบบมอเตอร์ไฟฟ้า…พิชิตโค้ง ผ่านเนินชัน ระยะทางกว่า 500 เมตร
 9. Canyon Rafting สนุกสนานกลางสายน้ำ กับกิจกรรม “ล่องแก่งผาน้ำตก” ด้วยการล่องเรือยาง พุ่งทะยานผ่านน้ำตกและแก่งหินจำลอง ถึง 4 แก่ง
  ระยะทางกว่่า 500 เมตร
 10. Arrow Ranger ทดสอบความแม่นยำ กับการ “ยิงธนูแบบนายพราน” ที่เล่นง่าย ท้าทายความสามารถด้วยอุปกรณ์ยิงธนูมาตรฐานระดับสากล (พินนี่ชอบยิงธนูมากที่สุดค่ะ
 11. Kid Boat ( อายุ 3 – 10 ปี ) เอาใจน้องๆ หนูๆ กับ “เรือปั่นหรรษา” ปั่นๆ เลี้ยวไปเลี้ยวมา หมุนรอบตัว 360 องศา สนุกสนานและได้ทักษะ
 12. Air Ball กลิ้งกันให้มันส์สะใจ กับ “ลูกบอลมหาสนุก” ลูกใหญ่ ล่องลอยไปกลางสายน้ำ จะกลิ้งคู่หรือกลิ้งเดี่ยว ก็มันส์ได้ทั้งครอบครัว
 13. Trampoline Bungee โดดลอยขึ้นฟ้า ตีลังกาม้วนหน้าหรือกลับหลัง เด้งดึ๋งดั๋ง กับ “แทรมโปลีน บันจี้” ที่จะดีดคุณให้ลอยสูงกว่า 20 ฟุตเลยทีเดียว
 14. Super Slider เล่นกระดานลื่น รองนั่งด้วยเบาะชนิดพิเศษ ไหลลงมาตามเนินเขายาวกว่า 70 เมตร ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเหินฟ้าด้วยพรมวิเศษ สนุกกันได้ทุกคน
 15. Tower Jump ระทึกใจกับการ “ดิ่งหอสูง 50 ฟุต” แบบ Free Fall และดีดเด้งลอยขึ้นสู่อากาศอีกครั้งและอีกครั้งด้วยความมันส์ แบบเดียวกับ บันจี้ จัมพ์
 16. Aqua Bike มาออกกำลังสบายๆ กับ “จักรยานนํ้า” จากประเทศแคนาดา ออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม รับนํ้าหนักได้ 200 กก. และทำความเร็วได้ถึง 7 กม. / ชม. เพลิดเพลินกันทั้งวัน (อันนี้ดีมากเลยค่ะเพราะผู้ใหญ่ที่อายุเยอะๆ หรือพ่อแม่เรามาก็สามารถเล่นได้ เบาๆ ชิวๆ ค่ะ)
 17. Gyro Space ท้าทายสภาวะไร้นํ้าหนัก กับ “ลูกบอลอวกาศ” เหวี่ยงกันให้สะใจ แบบนักบินอวกาศที่ท่องไปทั่วจักรวาลอันไกลโพ้น

ส่วนวันนั้นพินนี่ได้เล่นอยู่หลายตัวเหมือนกันค่ะ แต่เล่นไม่ครบเพราะบางอันก็หวาดเสียวมากจริงๆ ไม่สามารถจะเล่นได้ ร่างกายไม่อำนวยแล้วจิตใจก็ย่ำแย่มาก จะอ้วกท่าเดียวเลย เพราะเป็นคนแพ้เครื่องเล่นพวกนี้ ไม่โทษใครค่ะ รู้สึกหัวใจจะหยุดเต้นมันให้ได้เดี๋ยวนั้นเลยให้ตายเหอะ มาดูกันค่ะว่าวันนั้นพินนี่เล่นตัวไหนไปบ้าง เริ่มแรกที่

High Flying

สำหรับตัวนี้ สูงประมาณนึงเลยค่ะ ระยะทางค่อนข้างไกลประมาณนึงเหมือนกัน เค้าจะให้เราใส่อุปกรณ์เพื่อให้มันปลอดภัยและให้เรา เซฟ ที่สุดค่ะ มีทั้งหมวก สนับ และก็เชือกที่รัดตัวเราไว้เราจะได้ไม่หล่นค่ะ ใส่อุปกรณ์แบบนี้ค่ะ

IMG_5509-horz

แล้วก็เดินไปขึ้นหอคอยสูงๆ แล้วก็ให้เค้าเอาห่วงอันใหญ่ๆ สวมล็อกที่ตรงเอวเราแล้วให้เราเกาะเชือกแล้วกระโดดลงไปเองให้มันไหลลงมาจนถึงปลายทางค่ะ จังหวะแรกกรี๊ดสลบ หลับตาตลอด บ่องตงไม่ไหวค่ะ หัวใจจะวาย ไม่ใช่แนว = =’ แต่ใครก็ตามที่ชอบความท้าทาย ชอบความสูง จัดไปจ้า อย่าให้เสีย มันก็สนุกดีอยู่ค่ะ แต่คนกลัวความสูงก็ไม่ควรนะคะ แนะนำด้วยว่า ถ้าเป็นเล่นกับเพื่อนให้จับมือเพื่อนลงมาตั้งแต่ต้นด้วย พอถ่ายรูปออกมาจะดูสวยงามอลังการเลยทีเดียวค่ะ เห็นพินนี่มั้ย ตัวเขียวๆ 5555

IMG_5515-horz
IMG_5516-horz

IMG_2637_resize

Giant Swing

อันนี้ขอบอกว่า … ฆ่าฉันเถอะ ไม่ถามก่อนเลยว่าอยากเล่นมั้ย … จับพาไปด้านบนเลยค่าพี่น้อง…. ความน่ากลัวของอันนี้มันขั้นสุดจริงๆ ค่ะ …หลอนระดับ 100 กระโหลก ขนาดผู้ชายแมนๆ เป็นทหารมากระโดดเนี่ย ยังกรี๊ดแต๋วแตก หมดสติกันเลยทีเดียวค่ะ ใครเป็นโรคหัวใจ หอบ หรือแบบกลัวความสูง ทรายขอร้องเลยว่า ไม่ควรอย่างแรง อาจหมดลมหายใจได้… พินนี่เองเกือบอ้วกตรงนั้นเลยเหมือนกัน ขาเขอ สั่นยืนไม่ได้เลย แทบหมดสติ สติกู่ไม่กลับ กรี๊ดแบบบ้าคลั่งจนไม่มีเสียงเลย …… พิสูจน์ได้จากวีดีโอ - -‘ (อายก็อายนะ แต่ก็…ไม่งั้นคงไม่เข้าใจใช่มั้ยว่าเรากลัวมากจริงๆ ) ลงมาขอบอกว่า…หมดสภาพ หน้าตาเหย เกสุดฤทธิ์แบบดังรูปนี้ ขอบอกว่ากรี๊ดจนคนที่จะมาเล่นต่อไม่กล้าเล่นอ่ะ บอกได้แค่นี้ = =’

IMG_5506-horz

นี่ไม่ได้พูดเล่นนะ มันเป็นความรู้สึกตอนหล่นลงมาจริงๆ คิดในใจเลยว่า รู้สึกเหมือนมาฆ่าตัวตายแบบโดดตึกหลายๆ ชั้น น่ากลัวมาก ขอสารภาพเลยว่า…ใครให้เล่นอีก จะเลิกคบเป็นเพื่อนเลยคอยดู ไม่เอาแล้ว T _ T

IMG_5505-horz

Arrow Ranger

ยิงธนูเป็นกีฬาที่พินนี่ใฝ่ฝันมากว่าอยากเล่นเป็นเรื่องเป็นราวแต่ไม่มีโอกาส พินนี่ชอบเกมส์ที่ใช้ “สมาธิ” และความแม่นยำ เวลาไปเล่นปาเป้า หรืออะไรก็ตามจะเข้าเป้าตลอด ยิงธนูนี่ที่ก็เหมือนกัน ฝีมือไม่เบาแหละขอบอก 555 ผช คนไหนอย่าทำให้โมโหละกันเดี๋ยวจับยิงเป้าเลย 5555 ที่นี่เค้ามีคันธนู ขนาดใหญ่สำหรับของผช และขนาดเล็กลงมาหน่อยของผญ ค่ะ แล้วเค้าก็ยังสอนวิธีการยิงให้ด้วยว่าต้องยิงยังไงบ้าง เวลาใส่ลูกธนูเข้าไปต้องใส่ท่าแบบไหน มันต้องรู้วิธีและท่าถูกด้วย ไม่งั้นจะอันตรายกับคนข้างเคียงได้ค่ะ

IMG_5537-horz

IMG_2658_resize1

IMG_2664_resize

Air Ball

ตัวนี้พินนี่ไม่ได้เล่น เพราะว่า ลองเข้าไปแล้วล้มลุกคลุกคลานค่ะ แทบยืนไม่ได้เลย เลยเข้าไปถ่ายรูปเล่นเฉยๆ ข้างในมันจะอ้าวๆ อึดอัดๆ หน่อยค่ะ แล้วก็ยืนไม่ได้ คลานเข่าได้อย่างเดียวเลยแหละ แล้วเล่นไปซักพักจะมึนหัวมากค่ะ แต่ถ้าคนที่เค้าชอบเค้าก็ชอบนะ เพราะมันก็ดูสนุกดีค่ะ

IMG_2694_resize
Super Slider

นึกภาพอาละดินนั่งพรมได้มั้ยคะ แบบนั้นเลยค่ะเค้าจะให้เรานั่งบนพรมค่ะ แต่ต้องติดอุปกรณ์เช่นพวกหมวกหรือสนับเอาไว้นะคะ กันเหนียวเผื่อมีอุบัติเหตุค่ะ ดูเหมือนไม่น่ากลัวแต่มันก็น่ากลัวนะคะ T T ขอไม่เอ่ยค่ะ ให้ลองเล่นเองดีกว่า – -‘

Slide ลงมาจากที่สูงแบบนี้ค่ะ ย้ากกกกกกกส์

IMG_2668_resize
IMG_2669_resize

Aqua Bike

อันนี้อย่างที่บอกค่ะ จะวัยไหน ก็สามารถเล่นได้ ดังนั้นภูแก้วรีสอร์ทก็เลยเหมาะทั้งพาเด็กมาด้วย มาเป็นครอบครัว หรือจะมาจัดกิจกรรมเป็นหมู่คณะแล้วมีกิจกรรมที่นี่ให้เล่นก็เก๋ไปอีกแบบค่ะ อันนี้ถีบๆ เฉยๆ ให้ป๊าม๊าเป็นพรีเซ็นเตอร์กันไปท่าทางแกก็มีความสุขมา(หลาย)ทีเดียว

IMG_2690_resize1

IMG_2691_resize1

IMG_2710_resize

Pricing

สำหรับราคาของเครื่องเล่นนั้นค่อนข้างจะสูงอยู่เหมือนกันค่ะ ไม่เหมือนไปเล่นสวนสนุกทั่วๆ ไป แต่มันก็ดีตรงที่มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายเหมือนกันค่ะ ราคาตามนี้เลยค่ะ

Price

Security

กิจกรรมผจญภัยทุกกิจกรรม ทางภูแก้วจะแจ้งว่าได้ถูกออกแบบ, ติดตั้ง, ดูแล และทดสอบ โดยทีมงานที่ผ่านการอบรมด้านระบบเชือกและการทำงานบนที่สูง ( Single Rope Technic and Work at High ) และมีประสบการณ์ในด้านกิจกรรมกลางแจ้งมากว่า 20 ปี อีกทั้งอุปกรณ์ทุกชิ้นที่ใช้ในการทำกิจกรรมนั้น ได้ผ่านการตรวจสอบและ รับรองตามมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสากล ( UIAA, CE ) แล้วเรียบร้อย

แถมยังมีการจัดทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ให้ความคุ้มครองผู้เล่น ในวงเงินสูงถึง 1,000,000 บาท อีกด้วย เพราะงั้นสบายหายห่วงค่ะนอกจากนี้แล้วทุกๆ เช้า พนักงานของที่นี่จะทำการตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องเล่นทุกชนิดด้วยตัวเองเพื่อหาความผิดปกติ หากเกิดมีส่วนใดผิดปกติเมื่อไหร่ พนักงานก็จะรู้ก่อนที่จะเกิดเหตุแน่นอนค่ะ เค้าซ่อมบำรุงอยู่บ่อยๆ ค่ะ

ร้านค้า

หลังจากเหนื่อยๆ มาจากการเล่นเครื่องเล่น ก็สามารถมาซื้อน้ำดื่มหรือของกินต่างๆ ได้ด้วยค่ะ ในบริเวณ Adventure Park จะมีซุ้มขายอาหารเครื่องดื่มอยู่ค่ะ ซึ่งจะอยู่ติดๆ ใกล้ๆ กันกับ Locker ฝากของค่ะ พร้อมกุญแจล็อก ไม่ต้องกลัวของหาย

IMG_2610_resize
IMG_2613_resize

 

หลังจากเหนื่อยๆ จาก เครื่องเล่นเราก็ไปนวดกันค่ะ ที่ “เรือนสบาย ภูแก้ว” ที่นี่มีนวดแผนไทยให้ด้วยค่ะ ทั้งนวดหัว นวดหัว และนวดขา คนนวดนวดดีหรือเปล่าตอบไม่ได้เพราะนวดแค่ชั่วโมงเดียว ปกติมันต้องนวดสองชั่วโมงถึงจะพอทราบได้ว่านวดดีมั้ย หายเมื่อยหรือเปล่า และหมอนวดมีน้อยไม่กี่คนอาจจะต้องโทรจองก่อนค่ะ

IMG_2714_resize1IMG_2719_resize1

LUNCH

มาถึงอาหารเที่ยงกันบ้างค่ะ หลังจากที่นวดไทยกันเสร็จ เรากลับมาที่ห้องอาหารของ รีสอร์ทเหมือนเดิม แต่เนื่องจากเป็นตอนเที่ยงจึงมีแค่อาหารตามสั่งไม่กี่อย่างที่สามารถสั่งได้ ค่ะ พวกเราก็เลยสั่ง สามอย่างนี้มาค่ะ

ทั้งสี่อย่างนี้อร่อยมากค่ะ โดยเฉพาะ มักกะโรนีที่มีความหอมของเนย และความกลมกล่อมของซอสค่ะ ทุกอย่างช่างเข้ากันดีมากๆ ทุกคนที่ได้ชิมพูดเหมือนกันหมดว่าจานนี้อร่อยที่สุดค่ะ แถมยังให้กุ้งเยอะมากด้วยค่ะ เป็นจานที่แม่พินนี่สั่งเองค่ะ

IMG_2725_resize1

ถัดมาที่อร่อยและแปลกไม่แพ้กันก็คือ ผัดไทยเส้นผักฟักม้งค่ะ ปกติเราจะเคยกินกันแต่ วุ้นเส้นผัดไทย หรือ ผัดไทยเส้นจันทน์ พอมาเจอเส้นฟักม้ง ไป อึ้งเลย ต้องรีบสั่งมาลองค่ะ รสชาตอร่อยค่ะ แต่ถ้าให้เทียบกับมักกะโรนี ยังไงมักกะโรนีก็ชนะขาดลอย แต่ถ้าเรื่องความแปลกต้องยกให้ผัดไทยผักฟักม้ง ค่ะ เพราะพ่อครัวหั่นฟักม้งเป็นเส้นเหมือนเส้นก๋วยเตี๋ยวได้อย่างแม่นยำไม่มีผิด แถมเส้นยังกรอบๆ ด้วย อร่อยมากทีเดียวค่ะ จานนี้พินนี่สั่งเองค่ะ

IMG_2727_resize1

ส่วนจานสุดท้ายเป็นของคุณพ่อพินนี่สั่งค่ะ เป็นเส้นใหญ่ราดหน้าค่ะ หน้าตาหน้ากินเหมือนกัน แถมเส้นใหญ่ที่ให้มายังมีการเอาไปทอดให้ด้วย ดูน่ากินมากจริงๆ ค่ะ หอมด้วย แต่คุณพ่อกลับไม่ชอบเส้นที่เอาไปทอดเลยจบกัน คุณพ่อชอบกินแบบนิ่มๆ มากกว่า ราดหน้าที่นี่ไม่ใส่คะน้าค่ะ แต่จะใส่ยอดฟักม้งแทน เพราะเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ จากแถวๆ นี้ นอกจากนี้แล้ว ทางรีสอร์ทยังมีแปลงปลูกผักด้วยค่ะ ซึ่งอาหารที่นำมาประกอบให้เรากินกันก็มาจากผักที่ปลูกในรีสอร์ทด้วยเนี่ยล่ะค่ะ ปลอดสารพิษกันสุดๆ

IMG_2723_resize1

และที่ขาดไม่ได้คือ น้ำสตรอเบอร์รี่ปั่นค่ะ ที่นี่ สตรอเบอร์รี่ลูกใหญ่มาก และน้ำที่ปั่นมาก็ข้นมาก ดูแล้วรู้เลยว่า แทบไม่ได้ใส่น้ำเชื่อมเลย แต่เนื้อแน่นเพราะใส่สตอเบอร์รี่ให้เยอะมากจริงๆ อร่อยค่ะ อาหารตามสั่งที่นี่ถือว่าค่อนข้างอร่อยมากเลยค่ะ แล้วก็ราคาไม่แพง ถือว่าค่อนข้างถูกกว่าไปกินข้างนอกค่ะ เรียกได้ว่าสามารถอยู่แต่ในรีสอร์ทไม่ต้องออกไปไหนเลยก็ยังได้ มีทั้ง Entertainment Activity, Good Food reasonable price แล้วก็ Great Environment

IMG_2733_resize1

Room

หายเหนื่อย อิ่มแล้วก็ตามมาดู ห้องนอนกันบ้างค่ะ ที่นี่มีทั้งหมด 8 แบบ แต่เนื่องจากวันที่พินนี่ไป ไม่สามารถเข้าไปดูครบทุกแบบได้เพราะมีการปรับปรุงห้องหลายห้องเหมือนกันค่ะ มันเลยยังไม่เรียบร้อยแล้วก็เข้าไปดูไม่ได้ค่ะ ก็จะขอนำเสนอเท่าที่เห็นมาบางส่วนจากที่เคยได้สัมผัสมาแล้วกันค่ะ ว่าเป็นยังไงบ้างน่าพักหรือเปล่า สำหรับประเภทห้องนะคะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าจองผ่านเว็บโดยตรงหรือพวก Agoda จะได้ราคาถูกกว่านี้มากเลยค่ะ หรือจะไปซื้อตอนงานไทยเที่ยวไทยก็ได้เหมือนกันค่ะ

เริ่มต้นที่ Hillside Room ห้องที่พินนี่ได้พักกันก่อนนะคะ แต่ละห้องจะมีสีที่ไม่เหมือนกัน บางห้องสีเขียว บางห้องสีฟ้า อย่างของพินนี่ได้สีฟ้าค่ะ (แบบรูปด้านบนๆ ที่โพสไว้ แต่ไม่ได้ถ่ายไว้เยอะเพราะแสงมันน้อยแล้ว เลยขอมาถ่ายห้องอื่นแทนละกันค่ะ) ห้องกว้างพอประมาณ ไม่ได้เล็กมากและก็ไม่ได้ใหญ่มากค่ะ แต่ห้องน้ำถือว่าเล็กทีเดียวค่ะ ห้องที่ได้มาถ่ายจะเป็นสีเขียวนะคะ

อันนี้เป็นด้านนอกค่ะ ยอมรับเลยว่าที่นี่ปลูกต้นไม้สวยๆ ไว้เยอะมากค่ะ มองไปทางไหนก็เลยสวยงามไปหมดเลยจริงๆ เห็นประตูอันที่สองนับจากซ้ายมั้ยคะ เราจะไปดูห้องนั้นกันค่ะ

IMG_2750_resize1

ด้านหน้าห้องค่ะ

IMG_2745_resize

เข้ามาดูข้างในกันดีกว่า

IMG_2739_resize1
IMG_2747_resize1

IMG_2748_resize1
IMG_2736_resize1

IMG_2737_resize1มาดูห้องน้ำกันต่อค่ะ

IMG_2742_resize1

IMG_2740_resize1

มาพักที่นี่พินนี่พบว่าที่นี่มีอะไรที่ขาดหายไปหลายอย่างเหมือนกันค่ะ แต่เป็นการขาดหายที่มีเหตุผลในตัวของมันเอง ลองมาดูกันค่ะว่าที่นี่ไม่มีอะไรที่คนอื่นเค้ามีกัน เช่น

รีวิวล่าสุด

ชิลไปไหน

มาเที่ยวเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ทั้งที นอกจากจะได้ฟินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม และทะเลหมอกหนานุ่มแล้ว ใครจะรู้ว่าบนเขาค้อ

อ่านต่อ... 16 พฤษภาคม 2562

เด็กจิ๋ววัดใจ ชิงช้ายักษ์ Giant Swing EP.4

เครื่องเล่นนี้ต้องวัดใจกันเลยค่ะ เด็กหลายคนรวมถึงผู้ใหญ่ด้วย ขึ้นไปแล้วไม่กล้าเล่น แต่เด็กจิ๋วกับเพื่อนๆก็ผ่านกันทุกคนเลยค่ะ

อ่านต่อ... 7 พฤษภาคม 2562

เด็กจิ๋วปีนหน้าผาสูงมาก Ep.3

เด็กจิ๋วปีนหน้าผาจำลองมาหลายที่แล้วนะคะ ที่นี่ปีนได้สูงที่สุดเลยค่ะ ไม่ใช่เก่งนะคะ แต่พี่ทีมงานช่วยดึงตัวเด็กๆขึ้นไป แต่ยังไงก็ต้องใช้ความกล้าพอสมควรเลยค่ะ

อ่านต่อ... 7 พฤษภาคม 2562